TAHATO giúp tôi không còn lo ngại với hôi nách và mùi cơ thể

“Thằng Nam bị hôi nách, tránh xa nó đi anh em kẻo lây đấy.”

Đó là câu trêu đùa bạn bè hay lấy ra chọc tôi vì cơ thể tôi có mùi khó chịu: tôi bị hôi nách. Bởi vậy tôi khá là tự ti khi ở xung quanh lũ bạn, sợ bọn nó ngửi được mùi trên người tôi rồi dè bỉu tránh xa. Mãi cho đến khi lên đại học, tôi mới khắc phục được tình trạng khiến tôi phải xấu hổ như thế này.

Hách từ… trong nôi

Tôi bị hôi nách là di truyền từ bố. Là con trai hay đi chơi đá bóng rồi chạy nhảy vui đùa này nọ, lại thường không quá quan tâm đến vệ sinh cá nhân của mình nên mùi trên người tôi khá nặng. Lúc còn nhỏ thì không sao. Lũ trẻ không thường chú ý đến mùi cơ thể của mình, có thể xem đó là bình thường vì mấy đứa con trai hay nghịch ngợm đủ trò nên mùi trên người lúc nào cũng có. Bố mẹ tôi thì bận công việc, sau khi tôi tự tắm một mình được thì cũng chỉ nhắc nhở phải tắm rửa vệ sinh hàng ngày chứ cũng chẳng lấy đâu ra thời gian để trông chừng tôi có tắm sạch sẽ được không nên tôi tắm cũng khá qua loa.


Đến năm lớp 7, bắt đầu lứa tuổi dậy thì thì mọi việc trở nên nghiêm trọng. Tôi hay ra mồ hôi hơn, kèm theo đó là nách tôi cũng tiết ra mùi hôi cực kì khó chịu. Mấy đứa bạn thân ngồi cạnh tôi cũng biết giữ ý tứ nên không nói thẳng vào mặt tôi, mà chỉ cố ngồi cách tôi ra càng xa càng tốt. Còn tôi thì tuyệt nhiên chẳng hề phát hiện ra, có lẽ vì đã quen với mùi cơ thể của mình.

Đỉnh điểm là sau một tiết thể dục, mùi hôi nách trên người tôi càng toả ra nồng đậm, lại có gió thổi nên mấy đứa các bàn trên dướicũng ngửi thấy. Sau khi ngó quanh quất điều tra một hồi, một đứa mới kêu lên:

“Nam, mày bị hôi nách phải không?”

Tôi vừa bất ngờ lại lúng túng, lại thêm cái lòng tự ái của một thằng con trai đến tuổi dậy thì nên chỉ cười và chối rằng không phải. Nói thế thôi chứ tim tôi trong lồng ngực đánh thịch một cái, sau đó lập tức về nhà ngửi kỹ người mình thì thấy đúng là có mùi thật. Tôi nói chuyện này cho bố mẹ biết, bố bật cười: “Thôi mày giống bố rồi, dùng lăn nách đi con.”

Chữa bệnh sai cách

Từ ngày ấy trở đi, tôi bắt đầu dùng lăn nách để ngừa mùi hôi, nhưng vẫn sợ rằng quên không lăn nách thì mùi hôi sẽ phát ra. Tôi cũng tắm rửa sạch sẽ, quả thật không còn mùi hôi nữa. Tôi bắt đầu tự tin lên, vui chơi với bạn bè bình thường, đi đá bóng, đánh bóng chuyền, cầu lông gì cũng chẳng cần bận tâm đến chuyện mình có mùi hôi nách nữa, cùng lắm chỉ có mùi mồ hôi thôi, về nhà tắm rửa cái là tốt ngay. Nhưng tôi dùng lăn nách khoảng một năm thì có biến. Một ngày nọ, tôi thấy nách trái mình đau đau, sờ lên thì thấy có cục gì sưng sưng cứng cứng nhưng lông nách vẫn mọc bình thường. Tôi chỉ nghĩ mình đang trong tuổi dậy thì nên mụn mọc ấy mà, chẳng có gì to tát, mẹ tôi cũng nghĩ như vậy. Nhưng “cục mụn” đó càng ngày càng to, gây đau đớn rất nhiều, tôi hầu như không thể giơ tay lên cao được.

Lúc đó tôi vừa hoảng vừa tức, tôi dùng tay bóp cho “cục mụn” vỡ ra như khi tôi nặn mụn trên mặt vậy. Nó vỡ ra, kèm theo đó là cả máu và mủ. Tôi không biết mình bị bệnh gì nữa. Mẹ tôi mang tôi đến ông thầy thuốc gần nhà kiểm tra xem sao. Ông ấy bảo cần phải mổ lấy hết dịch mủ ra là được. Đúng là sau khi lấy hết mủ ra thì nách tôi tốt hơn hẳn, không còn đau nữa. Tôi tưởng mọi chuyện đến đây là kết thúc rồi, vẫn dùng lăn nách và vui chơi như thường. Nhưng được vài ngày thì đến lượt nách phải cũng mọc lên một cục hệt như nách trái lúc trước. Tôi tái mặt, sau vài ngày đau quá lại phải đi mổ tiếp. Lần này ông thầy thuốc đó còn bảo tiêm thuốc cho tôi thêm vài ngày để ngừa nó quay lại. Tốn hết bao nhiêu tiền thuốc, tiền khám mà sau vài tuần, nách trái tôi lại nổi thêm hai cục mủ nhỏ nhỏ nữa. Bố mẹ tôi lập tức cho tôi đến bệnh viện.

Nhà tôi ở thị trấn nhỏ, nên bệnh viện ở đây cũng không tốt lắm. Tôi không nhớ người ta nói tôi bị bệnh gì nhưng có cho thuốc về khám, dặn tôi tắm rửa sạch sẽ là được. Nhưng uống mãi vẫn không khỏi, hai cục mủ bắt đầu sưng lên, dù không lớn như hai cục mủ trước nhưng vẫn gây đau. Hai cục mủ bên nách trái đến lúc chín rồi thì bắt đầu vỡ ra dịch mủ. Bên nách phải cũng bắt đầu nổi lên một cục nữa.

Lần này thì bố mẹ tôi mang tôi lên bệnh viện Nội tiết Trung Ương ở Hà Nội khám. Bác sĩ bảo tôi bị viêm nang lông, lý do là vận động nhiều ra mồ hôi và các hoá chất trong lăn nách. Họ cho tôi thuốc, lần này thì may quá, uống xong thì khỏi hẳn, nhưng tôi cũng được khuyên là không được dùng lăn nách nữa. Vậy nên tôi lại trở về những ngày tháng nơm nớp lo sợ người khác ngửi thấy mùi cơ thể của mình.

TAHATO giúp tôi không còn lo ngại với hôi nách và mùi cơ thể

Tôi đã tìm ra giải pháp chữa hôi nách cực kỳ đơn giản

Tôi lên mạng tìm kiếm giải pháp chữa trị cho mình, có người bảo dùng phèn chua rồi chanh này nọ… cách nào dễ làm tôi đều thử, trước khi đi học đều dùng phèn chua hoặc chanh chà lên nách. Hiệu quả cũng có nhưng chỉ được một thời gian ngắn, sau khi bay hết lớp được chà lên thì lại trở về như cũ. Với lại tôi đã lên đại học, ở nhà trọ cùng vài người bạn khác, mấy đứa nó toàn hỏi vì sao không uống nước chanh hay phèn chua mà mua về lắm thế, tôi lại không biết phải trả lời ra sao, sợ bọn nó trêu chọc rồi xa lánh tôi. Mà những thứ này nếu không được bảo quản tốt, trời nắng nóng là dễ hư ngay. Có người từng nói với tôi:

“Mày hôi nách là do di truyền, không thay đổi được đâu, chỉ còn cách đi phẫu thuật thôi”.

Tôi cảm thấy thất vọng, không lẽ phải đi phẫu thuật thật. Trong lúc tuyệt vọng, mẹ tôi bảo mới đọc thấy trên mạng loại xịt khử mùi Tahato hay lắm, ai dùng xong cũng phản hồi là dùng rất tốt, tác dụng ngay từ lần đầu tiên, 100% làm từ thảo dược thiên nhiên nên không cần lo đâu. Chiều ý mẹ nên tôi cũng dùng thử nhưng không mấy hy vọng.

Tôi làm theo đúng như hướng dẫn sử dụng: Sau khi tắm, lau khô vùng nách rồi xịt 1 – 2 lần cho mỗi bên, xoa đều dung dịch lên nách. Vì mồ hôi của tôi ra nhiều nên phải xịt 3 – 4 lần một ngày, may mà xịt khử mùi Tahato kích thước nhỏ gọn dễ mang theo, lúc cần xịt chỉ cần vào nhà vệ sinh rửa sạch nách rồi xịt là được.


Tahato có mùi trà xanh thơm nhẹ suốt 24 giờ, xịt vào là có hiệu quả ngay. Dễ chịu hơn nhiều khi thấy nách mình không có mồ hồi chảy ra làm ướt áo vàng áo nữa, cũng không có mùi hôi nách khó chịu, tôi tự tin hơn khi đi học và chơi đùa cùng bạn bè rồi. Thú thực là chẳng có ai nhận ra, vấn đề chủ yếu đôi khi nằm ở bản thân lo sợ.

Tôi không những dùng xịt khử mùi Tahato cho mỗi vùng nách mà bất cứ bộ phận nào có mùi trên cơ thể tôi đều dùng Tahato, mọi chuyển giải quyết ngay trong vòng 60 giây. Tahato với công nghệ khử mùi cùng các thành phần thảo dược đến từ Nhật Bản giờ đã là sản phẩm tôi tin tưởng và thường xuyên mang theo người nhất.

Giờ tôi đã chẳng còn lo ngại gì nữa rồi, tự do kết bạn mà chẳng sợ người ta xa lánh vì mùi hôi trên người mình. Cảm giác như mình vừa được giải phóng vậy, có thể đi đến bất cứ nơi đâu mà mình thích, không sợ người ta thì thầm to nhỏ rồi tránh xa mình nữa.

Facebook Comments
5 (100%) 9 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here