những loại trái cây không nên ăn khi đang giảm cân

Không ít những người muốn giảm cân đều cho rằng ăn trái cây sẽ giúp giảm cân nên họ ăn trái cây thoải mái thậm chí còn ăn trái cây thay thế cho những bữa chính trong ngày. Tuy nhiên không phải loại trái cây nào cũng nên ăn khi giảm cân. Có những loại trái cây sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng chỉ trong vài tuần, vài ngày.

Vậy đâu là những loại trái cây khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Hãy cùng khoevui.com tìm hiểu nhé. – Những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân

Tại sao phải tránh ăn các loại trái cây này khi đang giảm cân

Nhiều người nghĩ rằng năng lượng trong trái cây rất thấp, không thể làm người ăn tăng cân như thịt, đường, sữa, trứng. Hơn nữa, đường tự nhiên trong trái cây rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, trái cây còn chứa nhiều chất xơ, vitamin nên ăn càng nhiều càng tốt, vừa đẹp da lại không “phát tướng”. Vì vậy nhiều người chọn cách ăn chuối, xoài.. thay cơm để giảm cân. Đây là một quan niệm sai lầm.

Các loại trái cây chín, đặc biệt là các loại quả khi chín có vị ngọt là những loại quả có hàm lượng đường cao. Khi ăn nhiều những loại quả này sẽ cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng khá lớn. Chính vì vậy, nếu nhịn ăn cơm mà ăn nhiều các lọai quả ngọt, cơ thể vẫn bị tăng cân là chuyện đương nhiên

Những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân

Các loại quả chín: chuối, đu đủ chín, xoài, na..

Mít

Vải, nhãn

Hồng xiêm

Ăn xoài chín khiến bạn tăng cân nhanh chóng

Những loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả

Nếu muốn giảm cân hiệu quả bạn nên chọn các loại quả có hàm lượng đường thấp như củ đậu, dưa chuột, thanh long, bưởi, lê, cam, dứa ,quýt.

Bưởi còn có tác dụng giảm béo, giảm lượng mỡ thừa trong máu hiệu quả.

Những người thừa cân béo phì có thói quen ăn vặt có thể chọn các loại củ quả như dưa chuột, táo ta, cam quýt, củ đậu để làm đồ ăn vặt. Các loại củ, quả này có năng lượng rất thấp, thành phần chủ yếu là nước, cung cấp cho cơ thể nhiều chất xơ, các vitamin và khoáng chất.

Ăn đồ chua giúp giảm cân


Nếu muốn ăn trái cây không gây tăng cân, phụ nữ chỉ nên ăn trái cây có vị ngọt ở mức vừa phải hoặc chọn những loại có vị chua, đắng như: khế, chanh, me, cóc… để ăn sau bữa chính và làm nước ép. Những loại trái cây này cung cấp ít năng lượng hơn trái cây ngọt. Ví dụ 20 trái khế (1,4kg) mới cung cấp năng lượng bằng 1 chén cơm. Tuy nhiên, phụ nữ nên lưu ý là ăn những loại trái cây vị đắng, chua với số lượng nhiều, trong thời gian dài có thể gây hại cho sức khỏe dạ dày

Ngoài ra ăn trái cây còn xanh sẽ không gây tăng cân so với khi chín. Vì trái cây chín chứa nhiều đường nên cung cấp nhiều năng lượng hơn. Ngoài ra, chất đường trong trái cây không chỉ có fructose mà có khi có loại đường hấp thu nhanh là glucose, dùng nhiều có thể làm đường huyết tăng nhanh. Ví dụ: đu đủ xanh chứa 22Kcal/100g còn đu đủ chín chứa 36Kcal/100g.

Với những người ăn kiêng, nên chọn những trái cây ít năng lượng, ăn với số lượng vừa phải. Một số trái cây năng lượng thấp như quýt, cóc, bưởi, cam, mận… rất thích hợp cho người thừa cân.

phunuvn.net

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here