Những hoạt chất chăm sóc da giúp chống lão hóa tốt nhất

Những hoạt chất chăm sóc da giúp chống lão hóa tốt nhất

Một số hoạt chất chăm sóc da có thể giúp làn da của bạn giữ được sự trẻ trung trong một thời gian dài. Bạn có thể thấy sự cải thiện trong vòng vài tháng, làn da của bạn sẽ trở lại tuổi thanh xuân tận 5-10 năm đấy.

Hãy cùng tìm hiểu những hoạt chất chăm sóc da giúp chống lão hóa tốt nhất trong bài viết này nhé!

Đối với nếp nhăn: Retinol, Vitamin C

Nếu bạn có nếp nhăn, retinoids (có nguồn gốc từ vitamin A) có thể làm cho làn da của bạn mịn màng hơn vì chúng giúp da tạo ra nhiều collagen hơn. Retin-A có thể làm khô da của bạn. Các sản phẩm có vitamin C có thể giúp loại bỏ các nếp nhăn, cũng như giúp làm giảm tác hại của ánh nắng mặt trời đối với làn da của bạn. Điều đó có thể giúp ngăn ngừa nếp nhăn.

Đối với da chảy xệ: Peptide, Ceramide

Điều trị bằng các yếu tố tăng trưởng hoặc peptide tại chỗ có thể giúp làm săn chắc vùng da chảy xệ. Peptide là nhóm axit amin giúp tạo ra protein, bao gồm cả collagen. Đó là protein chính được tìm thấy trong da của bạn. Kem dưỡng ẩm hàng ngày với ceramides, chất béo được tìm thấy trong các lớp da mà bạn mất đi khi già đi cũng là một lựa chọn, và chúng thường rẻ hơn.

Đối với các đốm đồi mồi: Hydroquinone, Retinoids, Vitamin C, Axit kojic

Hydroquinone, một loại thuốc không kê đơn có thể tẩy trắng da của bạn, có thể làm mờ vết thâm. Retinoids có thể làm đều màu da của bạn. Một nghiên cứu cho biết vitamin C giúp làm mờ các đốm đồi mồi khi bạn sử dụng nó trong 12 tuần. Axit kojic – một chất hóa học thường được sử dụng làm thành phần làm trắng da trong các sản phẩm – cũng có thể làm được điều đó. Khi bạn sử dụng bất kỳ loại nào trong số này, hãy nhớ thoa kem chống nắng. Các đốm đen của bạn có thể quay trở lại nếu da tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời.

Đối với da không đều màu: AHA, Retinoid

Axit alpha hydroxy (AHA) giúp loại bỏ tế bào da chết. Điều này có thể giúp bạn phô ra làn da mới đều màu hơn. Retinoids có thể làm điều tương tự. Cả hai đều có thể gây kích ứng da của bạn, vì vậy hãy thận trọng khi sử dụng chúng nếu da bạn khô hoặc nhạy cảm.

Đối với da xỉn màu: AHA, Retinoid

Nếu bạn hút thuốc hoặc nếu da khô, da bạn có nhiều khả năng bị xỉn màu. Kem dưỡng ẩm có thể làm cho da trông đầy đặn và săn chắc hơn. Axit alpha hydroxy và retinoid (như retinol) có thể làm sáng làn da của bạn khi chúng loại bỏ tế bào da chết.

Bạn cần loại nào?

Một số sản phẩm không kê đơn chỉ có một thế mạnh. Những loại khác có hàm lượng hoạt chất khác nhau. Nếu bạn chọn thứ gì đó có thể làm khô hoặc kích ứng da – như retinol – hãy bắt đầu với độ mạnh thấp nhất và làm quen với nó trước khi bạn thử một loại mạnh hơn.

Bạn nên sử dụng khi nào?

Có những sản phẩm, bao gồm cả vitamin C, nên được sử dụng vào buổi sáng. Những loại khác, như retinol, nên sử dụng vào ban đêm, vì ánh sáng mặt trời có thể ngăn nó hoạt động. Thoa kem dưỡng ẩm mỗi ngày nếu bạn có làn da khô hoặc nếu bạn muốn trông trẻ trung hơn. Một loại kem dưỡng ẩm tốt sẽ giúp làn da của bạn căng mọng.

Bạn nên thoa như thế nào?

Nếu bạn sử dụng nhiều hơn một sản phẩm chống lão hóa da, trước hết hãy thoa sản phẩm có thành phần hoạt tính để da hấp thụ tốt hơn. Ví dụ, vào buổi sáng, thoa sản phẩm vitamin C trước, kem chống nắng tiếp theo và trang điểm sau cùng.Trước khi đi ngủ, thoa retinol trước và sau đó thoa kem dưỡng ẩm.

Khi bạn cần trợ giúp

Nếu các sản phẩm chăm sóc da của bạn gây kích ứng da, bạn có thể thử các lựa chọn khác. Bạn gặp khó khăn khi tìm sự kết hợp phù hợp? Hãy nói chuyện với bác sĩ da liễu. Họ có thể giúp bạn tìm ra sự lựa chọn an toàn giúp làn da của bạn đẹp hơn.