Làm thế nào để cho trẻ ăn nhiều rau hơn

làm thế nào để cho trẻ ăn nhiều rau hơn

“Làm thế nào để trẻ ăn nhiều rau hơn?” chính là câu hỏi muôn thuở của các bậc phụ huynh. Thay vì dọa nạt hay đánh trẻ thì hãy để khoevui.com mách các ba mẹ cách để giúp trẻ ăn nhiều rau hơn mỗi ngày nhé!

1.  Chuẩn bị một nửa đĩa rau và trái cây

Việc bắt trẻ ăn nhiều rau hơn không phải là một cuộc chiến. Bạn có thể thử nhiều cách sáng tạo để giúp cho trẻ hào hứng hơn với các món ăn.

2. Cho trẻ vào bếp

Hãy đưa các bé đến chợ nông sản hoặc cửa hàng tạp hóa và nhờ chúng chọn một loại rau. Hãy để chúng rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng và giúp chúng chọn cách nấu và tạo hương vị cho món ăn. Trẻ em sẽ có nhiều khả năng ăn những gì chúng đã làm.

3. Chuẩn bị cho trẻ rau với các loại thực phẩm ưa thích

Nếu con bạn thích loại pizza đơn giản, hãy xem liệu con bạn có thích thử thêm một lớp phủ rau củ không. Một số trẻ không thích trộn lẫn các loại thức ăn – đặc biệt là trộn lẫn với một loại mà chúng cho là đã hoàn hảo. Nhưng một số sẽ sẵn sàng thử.

Hãy chuẩn bị một bát rau cho các món pizza, taco, hoặc salad để tận hưởng một bữa ăn vui vẻ. Trẻ em có thể bị cám dỗ bởi tất cả các lựa chọn và niềm vui khi chúng thực hành.

4. Làm cho rau trở nên thú vị

Đối với trẻ nhỏ, tạo hình mặt cười bằng rau đã cắt có thể giúp chúng đưa những loại thức ăn đó từ đĩa vào miệng. Gọi cải xanh là “cây” hoặc súp lơ là “bộ não” có thể khiến chúng bớt đáng sợ hơn nhiều. Làm thức ăn có kích thước nhỏ cũng có thể làm cho nó thân thiện hơn với trẻ em.

5. Đừng ép trẻ quá

Làm thế nào để giúp trẻ ăn nhiều rau hơn mà bạn không cần phải ép hay nạt con ?

Khi bạn thất vọng vì con mình không chịu ăn rau, bạn có thể nổi điên hoặc bắt con dọn đĩa của mình. Hãy kiềm chế sự thôi thúc đó. Việc ép trẻ ăn một thứ gì đó có thể khiến chúng tránh làm điều đó sau này, ngay cả khi đã trưởng thành. Nếu bé đẩy đĩa của mình ra xa, bạn đừng nên phản ứng theo cách này hay cách khác. Nhưng bạn cũng đừng nên từ bỏ việc cho trẻ ăn rau về lâu về dài.