Ăn uống không điều độ mất cân bằng là một trong những nguyên nhân gây béo mặt của các nàng. Cùng tìm hiểu những thói quen ăn uống giúp giảm béo mặt cho hội chị em nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ sau đây bạn nhé.

Ăn ít đường và thực phẩm chế biến sẵn

thực phẩm chế biến sẵn làm béo mặt
Ảnh minh họa

Việc tiêu thụ thường xuyên những loại thực phẩm chứa nhiều đường có thể là một trong các tác nhân gây tích mỡ ở vùng mặt. Do đó, bạn cần hạn chế ăn các loại thực phẩm như bánh ngọt, kẹo ngọt, hay những loại đồ uống chứa đường… để giảm béo mặt hiệu quả.

Ngoài ra, những loại thực phẩm chế biến sẵn như mì ăn liền, snack… cũng có thể là nguyên nhân gây tích mỡ ở vùng mặt. Vậy nên, bạn cũng cần tránh tiêu thụ cả những loại thực phẩm này để giảm béo mặt nhanh hơn.

Ăn nhiều trái rau xanh giúp giảm béo mặt

ăn nhiều trái cây giúp giảm béo mặt
Ảnh minh họa

Bổ sung nhiều trái cây tươi mỗi ngày sẽ giúp bạn thải độc cơ thể một cách tự nhiên cũng như ngăn ngừa tối đa lượng mỡ thừa tích tụ lại trên cơ thể, đặc biệt là vùng mặt. Thêm nữa, những loại rau lá xanh như bông cải xanh, rau bina… đều rất giàu canxi nên sẽ giúp làm giảm lượng nước tích trữ trong cơ thể bạn.

Nhờ vậy, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được khuôn mặt thon gọn như mong muốn.

Uống nhiều nước giúp thon gọn mặt, giảm béo

uống nước giúp giảm béo mặt
Ảnh minh họa

Nếu không uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày thì cơ thể của bạn sẽ bị tích trữ bất kỳ lượng nước nào còn lại. Trong đó, khuôn mặt là nơi giữ nước nhiều nhất và đây cũng chính là nguyên nhân gây béo mặt.

Thế nên, bạn hãy cố gắng duy trì thói quen uống nhiều nước mỗi ngày (tối thiểu 1,5 – 2 lít nước) để tránh tình trạng tích nước vùng mặt.

Tránh ăn quá nhiều muối

ăn nhiều muối sẽ bị béo mặt
Ảnh minh họa

Muối là loại thực phẩm giúp giữ các chất lỏng trong cơ thể nên việc tiêu thụ nhiều muối cũng là nguyên nhân gây béo mặt phổ biến.

Lúc này, bạn chỉ cần giảm bớt lượng muối tiêu thụ vào trong cơ thể là có thể loại bỏ mỡ vùng má một cách tự nhiên mà không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Theo Boldsky!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Facebook Comments
Rate this post

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here