Cho trẻ ăn quả gì giúp tăng chiều cao, bổ sung canxi

ăn quả gì giúp tăng chiều cao

Ai cũng muốn con mình cao lớn để có thể phát triển toàn diện. Và dĩ nhiên canxi là chất dinh dưỡng chính giúp tăng chiều cao cho trẻ. Dưới đây là những loại thực phẩm giàu canxi nhất các bà mẹ cần chú ý bổ sung và bữa ăn hàng ngày cho trẻ.

Dâu tằm

Quả dâu tằm thường có màu đỏ hoặc đen. Dâu tằm chứa hàm lượng canxi dồi dào. Để có thể cho trẻ ăn ngon hơn, các bà mẹ nên dùng dâu là mứt hoặc ép lấy nước cho trẻ ăn.

Các mẹ có thể dùng dâu tằm làm mứt cho trẻ ăn

Quýt

Không chỉ cung cấp một lượng lớn canxi cho cơ thể, quả quýt còn chứa các chất chống oxy hóa cao như vitamin A, C giúp trẻ tăng cường sức đề kháng. Không những thế, vitamin B2 và B6 có trong quả quýt còn giúp cho trẻ chống lại sự mệt mỏi.

Quýt rất giàu canxi và các chất chống oxy hóa

Chuối

Sau mỗi bữa ăn, các bà mẹ nên cho trẻ dùng chuối như là món tráng miệng. Chuối giúp tăng hàm lượng canxi trong cơ thể trẻ tới mức hợp lý. Chuối cũng góp phần tăng độ nhạy của hệ thần kinh, giúp trẻ tỉnh táo và thông minh hơn. Có thể bắt đầu cho trẻ ăn chuối từ 6 tháng tuổi.

Trẻ sau 6 tháng tuổi nên cho ăn chuối thường xuyên

Mít

Mít là món dễ ăn đối với trẻ, vừa thơm ngon lại vừa ngọt. Hàm lượng dinh dưỡng chủ yếu trong mít là canxi nên rất tốt cho trẻ trong quá trình phát triển chiều cao và hệ xương cứng chắc.

Xem thêm: LINEABON D3 K2 – Bộ đôi chống còi xương tăng chiều cao vượt trội cho trẻ

Me

Me có thể dùng để ăn sống hoặc ăn chín, hoặc cũng có thể dùng làm mứt như một món ăn vặt cho bé. Trung bình cứ khoảng 100 mg me thì chứa tới 74 mg canxi.

Có thể dùng me làm món ăn vặt cho bé

Quất vàng

Trong quất vàng ngoài canxi ra còn có rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ như vitamin C, A, sắt, magie… và chất xơ. Bạn cũng có thể dùng nước quất ngâm với đường phèn cho trẻ uống trị ho cũng rất tốt. Quất không những cung cấp canxi, còn trị ho cho trẻ

Sung

Nếu trẻ biết ăn sung thì rất tốt. Trong sung chứa hàm lượng canxi rất cao. Không chỉ là nguồn cung cấp canxi, sung cũng được coi như là một loại thuốc chữa nhuận tràng tự nhiên rất tốt cho trẻ.

Quả sung chứa hàm lượng canxi rất cao

Chỉ với vài thực phẩm bổ sung vào bữa ăn hàng ngày, bạn đã có thể góp phần lớn vào việc tăng chiều cao cho trẻ. Hãy chia sẻ thêm những thực phẩm giàu canxi mà bạn biết để mọi người cùng biết.

Xem thêm: LINEABON D3 K2 – Bộ đôi chống còi xương tăng chiều cao vượt trội cho trẻ