10 sai lầm nghiêm trọng khiến bạn nhanh chóng xuống sắc

sai lầm nghiêm trọng khiến bạn xuống sắc nhanh chóng

Dùng quá nhiều dầu gội, bỏ qua bước sử dụng dầu xả, sử dụng quá nhiều sản phẩm trên da… là những sai lầm nghiêm trọng khiến bạn nhan sắc

Đi bơi khi tóc đang khô

Nước hồ bơi có hóa chất làm hư tóc và biến các lọn tóc vàng chuyển sang màu xanh lục. Hãy coi mái tóc của bạn giống như một miếng bọt biển khô: Nếu bạn làm ướt tóc bằng nước máy trước khi bơi, tóc sẽ không thể ngấm nhiều trong hồ bơi. Khi bạn ra khỏi hồ bơi, hãy gội đầu ngay lập tức, tốt nhất là gội đầu sau khi bơi.

Dùng quá nhiều … hoặc quá ít dầu gội đầu

Dầu gội đầu loại bỏ dầu tự nhiên trên da đầu của bạn. Gội quá nhiều sẽ khiến các lọn tóc của bạn sẽ bị xỉn và khô. Nhưng tần suất lên bọt của tóc của bạn tùy thuộc vào loại tóc của bạn. Đối với mái tóc thẳng mượt, bạn có thể gội đầu hàng ngày nếu dầu và bụi bẩn tích tụ, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng bạn nên làm điều này 2 đến 3 ngày một lần. Tóc xoăn hoặc dày hơn có thể mất vài ngày đến một tuần giữa các lần gội đầu. Những người có mái tóc dày có thể gội một hoặc hai lần một tháng.

Bỏ qua bước sử dụng dầu xả

Có thể bạn lo lắng nó việc xả tóc sẽ đè nặng lên mái tóc của bạn. Hoặc bạn không có thời gian cho việc đó. Nhưng nếu không có nó, tóc sẽ bị khô và xỉn màu. Để giữ cho các sợi tóc của bạn trông mượt mà và khỏe mạnh, hãy thoa dầu xả nhẹ mỗi lần gội đầu. Đặt nó vào đầu của các sợi tóc của bạn (không phải rễ). Sử dụng ngón tay của bạn để làm việc đó.

Ngoáy tai

Có thể bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, nhưng khi bạn ngoái tai, tăm bông thực sự sẽ đẩy ráy tai vào sâu hơn. Hơn nữa, bạn thậm chí có thể làm hỏng màng nhĩ của mình hoặc các xương nhỏ hỗ trợ chức năng nghe.
Vậy thì bạn phải làm thế nào để làm sạch ráy tai?

Tốt nhất, bạn không cần phải làm vậy – cơ thể bạn có thể tự đào thải nó ra ngoài. Nhưng nếu tai của bạn cảm thấy đầy tai, bạn nghe thấy ù hoặc bạn khó nghe, hãy đến gặp bác sĩ. Họ có thể có các quyết định loại bỏ ráy tai một cách an toàn.

Sử dụng chất khử mùi để ngăn mồ hôi

Chất khử mùi sẽ che đi mùi hôi, nhưng nếu bạn bị dính trết hoặc mồ hôi nách, chất chống mồ hôi là thứ bạn cần. Nó ngăn chặn độ ẩm bằng cách bịt các tuyến mồ hôi. Hãy đọc hướng dẫn sử dụng trước khi quyết định thực hiện thao tác này sau khi bạn tắm vào buổi sáng. Một số sản phẩm nên sử dụng vào ban đêm và sử dụng một lần nữa vào buổi sáng đối với da khô. Bạn cũng có thể sử dụng chất chống mồ hôi nếu có mồ hôi ở trong lòng bàn tay.

Cạo lông chân ngay trước khi làm móng chân

Bạn có thể không muốn thợ làm móng sờ thấy lông chân của mình. Nhưng những vết nứt nhỏ trên da ngay sau khi bạn cạo là điểm xâm nhập hoàn hảo của bất kỳ vi khuẩn nào trong nước ngâm chân. Điều đó có thể dẫn đến nhiễm trùng. Không nên cạo ít nhất 24 giờ trước khi làm móng chân. Lưu ý, đừng để chuyên gia thẩm mỹ cắt lớp biểu bì của bạn, vì điều đó cũng tạo ra lỗ hổng cho vi trùng.

Sử dụng vòi hoa sen quá lâu

Nước nóng sẽ làm khô da. Nếu bạn bị bệnh chàm da, nó có thể khiến bạn khó chịu. Vì vậy, hãy bỏ qua việc tắm và tắm nước nóng quá lâu. Thay vào đó, hãy giữ vòi ở trạng thái ấm. Bạn sẽ biết nhiệt độ sẽ nóng quá mức nếu da bạn đỏ hoặc cảm thấy ấm khi bước ra ngoài.

Chà mặt

Bạn không cần phải chà bằng khăn để làm sạch bụi bẩn trên mặt. Tất cả những gì da bạn cần là massage nhẹ nhàng bằng đầu ngón tay và dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ. Rửa mặt một hoặc hai lần một ngày trong nước ấm hoặc nước mát. Kiểm tra nhãn mác sữa rửa mặt của bạn và bỏ qua những loại có cồn hoặc thành phần mài mòn. Sau đó rửa kỹ.

Sử dụng quá nhiều sản phẩm trên da

Bên cạnh một chất tẩy rửa nhẹ nhàng trên khuôn mặt của bạn, các bác sĩ da liễu cho biết những thứ cần thiết duy nhất là kem dưỡng ẩm và kem chống nắng phổ rộng, SPF 30 hoặc cao hơn. Serum đắt tiền với những lợi ích chưa được chứng minh, và các loại nước cân bằng da có thể dẫn đến khô và kích ứng da. Đối với mụn trứng cá, không sử dụng nhiều sản phẩm có axit salicylic và benzoyl peroxide. Chúng có thể kết hợp với nhau để gây kích ứng da. Nếu các phương pháp điều trị mụn ở hiệu thuốc không hiệu quả với bạn, hãy nói chuyện với bác sĩ da liễu của bạn.

Thoa xà phòng vào các khu vực nhạy cảm

Âm hộ và âm đạo là những khu vực siêu nhạy cảm. Vì vậy, hãy bỏ qua các loại xà phòng có mùi thơm hoặc chất sát trùng mạnh – chúng có thể làm mất cân bằng vi khuẩn giúp giữ cho khu vực này khỏe mạnh. Tương tự đối với thụt y tế, khăn lau thơm và chất khử mùi âm đạo. Tất cả những gì bạn cần là xà phòng đơn giản, không pha loãng để rửa nhẹ quanh khu vực này mỗi ngày.